Theo chân cậu bạn điển trai khám phá "50 sắc thái" của thiên đường du lịch Phú Yên

  • on August 25, 2018
  • Likes!

Là một vùng đất nằm ven biển Nam Trung bộ, với cảnh quan thiên nhiên đa dạng từ đồng bằng, cao nguyên, những bãi biển xanh như ngọc đến những sông hồ, đầm vịnh mênh mông…Phú Yên được xem như một trong những điểm đến hấp dẫn đối với những ai thích khám phá và du lịch.
Đẹp nhất và bình yên nhất ở Phú Yên có lẽ phải kể đến Bãi Môn. Bãi cát trắng phẳng lì, màu biển trong xanh, bờ cát dài thoai thoải…khiến bất kì ai cũng đến với mảnh đất này cũng đều siêu lòng. Cách đó không xa là Mũi Đại Lãnh – nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên dải đất liền của đất nước ta.


Ở đây còn có hải đăng Đại Lãnh, một ngọn hải đăng cổ được xây dựng vào năm 1890, cao 26.5met so với mặt đất và cao 110m so với mực nước biển, có thể phát tín hiệu xa 27 hải lý. Bên trong ngọn hải đăng là 110 bậc thang gỗ, dẫn lên đến đỉnh. Từ trên đỉnh của ngọn hải đăng, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy một vùng mây nước giao hòa.

Không chỉ có Bãi Môn, hải đăng Đại Lãnh, Phú yên còn được tạo hóa ưu ái ban cho Hòn Yến – cách thành phố Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên khoảng 20km. Tại đây, thủy triều sẽ cạn vào buổi chiều các ngày đầu tháng và giữa tháng Âm lịch. Khi đến đây vào dịp này, người dân mới có thể nhìn thấy san hô khi nước rút. Thời gian ngắm san hô ở đây không lâu vì nước chỉ rút sau 15h đến đêm.


Đến Phú Yên mà không đi Cầu Ông Cọp có lẽ là một thiếu xót rất lớn đối với những ai đặt chân đến mảnh đất này. Cây cầu nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây với thị xã Sông Cầu, cầu Ông Cọp được làm chủ yếu từ gỗ và tre lại nằm rất gần quốc lộ 1A và ghềnh Đá Dĩa (khoảng 8km) nên cây cầu này được nhiều phượt thủ lựa chọn là điểm dừng chân lý tưởng.

Nếu bạn đang có dự định đến Phú Yên, hãy đi cùng Thổ Địa Phú Yên qua các tour bên dưới nhé!
Tour Nam Phú Yên link https://goo.gl/b2goYh : HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN CÁC ĐIỂM  “NHÀ THỜ MẰNG LĂNG – GÀNH ĐÁ ĐĨA – ĐẦM Ô LOAN – BÃI XÉP”
Tour Bắc Phú Yên link https://goo.gl/W8CE5n : HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN CÁC ĐIỂM “BÃI MÔN – MŨI ĐIỆN – VŨNG RÔ – THÁP NHẠN”
Tour đảo Hòn Chùa link https://goo.gl/Jb1E2p :  HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN “ĐẢO HÒN CHÙA” 

Article Categories:
Cẩm nang du lịch

Leave a Comment

Your email address will not be published.